Saturday, February 10, 2007

ดาวและเดือน ตัวแทนแห่งความรักโรแมนติคที่แสนหวาน

วันแห่งความรักนี้แสดงความรักด้วยของขวัญสุดพิเศษ วันนี้คุณสามารถบอกกับคนที่คุณรักได้แล้วว่า คุณสามารถมอบทุกสิ่งให้คนที่คุณรักแม้แต่ “ดาวและเดือน”

ด้วยของขวัญสุดพิเศษ
มูนสโตน หินพระจันทร์ หินซึ่งแสดงความรู้สึกแห่งรักที่บริสุทธิ์



ราคา 1,900 บาท

สะเก็ดดาวตก หินจากดวงดาว หินแห่งคำอธิฐาน



ราคา 160 บาท


มูนสโตน (Moonstone)

เป็นหินที่มีสีขาวใสเหมือนหยดน้ำสายหมอก หรือสีน้ำนมที่มาของชื่อ มูนสโตน ก็มาจากลักษณะพื้นผิวที่เรียบเนียน สีขาวอมฟ้า มันวาว คล้าย ดวงจันทร์ของมันนั่นเอง หินแต่ละก้อน จะสะท้อนแสงออกมาแตกต่างกัน สำหรับหินที่มีราคาสูงนั้นมักจะสะท้อน ให้สีออกฟ้า เป็นหินที่ช่วยในการรับรู้ ความรู้สึกต่างๆ ได้ดีขึ้น
โดยเฉพาะความรัก เป็นตัวแทนของความรัก ความอ่อนโยน และความสงบสุข ที่อินเดีย ยังถือว่าเป็นเครื่องราง สำหรับความรัก ของหนุ่มสาวอีกด้วย จัดเป็นอัญมณี ชุดนพเก้าของไทย เชื่อว่าจะใสสว่างมากขึ้นในวันพระจันทร์เต็มดวง จึงเรียกว่า มูนสโตน หรือ จันทรกานต์ เป็นหินเสริมสิริมงคล ช่วยสร้างพลังแห่งความพิศวาสให้กับคู่รัก
ความหมาย
เนื่องจากเวลาที่เรามองด้านข้างของมูนสโตนจะเห็นเป็นสีขาว เสมือนความรักที่บริสุทธิ์ แสดงถึงความหมายของความรัก ว่ารักคือการให้ด้วยใจบริสุทธิ์ แต่หากมองด้านบนจะเป็นสีฟ้า แสดงถึงความอ่อนโยนและสงบสุข ที่พร้อมจะมอบให้แก่คนผู้รับ


สะเก็ดดาวตก (Tektite)

สะเก็ดดาว คือ เศษวัตถุขนาดเล็กในระบบสุริยะ มีขนาดตั้งแต่ก้อนหินขนาดใหญ่ลงไปถึงผงฝุ่น เมื่อสะเก็ดดาวเคลื่อนที่เข้าสู่บรรยากาศของโลก (หรือของดาวเคราะห์อื่น) ทำให้เกิดความร้อนและแสงสว่างมองเห็นเป็นดาวตก คนทั่วไปมักเข้าใจว่าแสงสว่างนี้เกิดจากความเสียดทานระหว่างสะเก็ดดาวกับบรรยากาศ แต่ในความเป็นจริง กระบวนการหลักของการเกิดดาวตก คือ การแตกตัวเป็นไอออน (ionization) ของอนุภาคในบรรยากาศ หากสะเก็ดดาวมีขนาดใหญ่ วัตถุที่ตกลงถึงพื้นดิน เรียกว่า "อุกกาบาต"
ความหมาย
สะเก็ดดาว : เป็นแร่จากนอกโลก ให้พลังความมั่นคง สุขุม คัมภีรภาพ สะเก็ดดาวจะมีโลก ของตัวเอง เมื่อเพ่งมอง ไปยังผิวที่ขรุขระ จะเห็นเนินเขา ถ้ำ ภูเขา และทะเลสาป สะเก็ดดาวเป็นเพื่อนเดินทาง จะพาเราไปยังที่ ๆ ต้องการ และนำเรากลับมาที่เดิม ผู้เป็นเจ้าของ จะได้รับการอุปถัมป์ และอนุเคราะห์ จากสะเก็ดดาว ช่วยเตือน ความทรงจำ ที่หวานชื่น ในชีวิต เชื่อกันว่า เมื่อเก็บสะเก็ดดาว ไว้ในบ้าน หรือพกติดตัว จะช่วยป้องกัน ไฟใหม้ หรือภัยพิบัติ ต่าง ๆ ได้


คุณศิริพงศ์ (พงศ์)
อีเมลล์ / MSN: mydjphong@hotmail.com
เบอร์มือถือ 089-1411-002

1 comment:

chompu_13 said...

เดือนแห่งความรักนี้ที่นี่เค้าแจกทั้งเดือน หอมหมื่นลี้ ฮิลล์ รีสอร์ท HomMuenLee Hill Resort (หอมหมื่นลี้ ฮิลล์ รีสอร์ท)
397 หมู่10 อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา 30130
http://www.edtguide.com/activity/giveaway/giveaway_question.php?id=136

Click !!! House Furniture Store

Click House Furniture Store